ข้อดีของการใช้งานฮีทเตอร์ท่อทองแดง

ข้อดีของการใช้งานฮีทเตอร์ท่อทองแดง

           ฮีทเตอร์ ท่อกลม (Tubular Heater ) และฮีตเตอร์ต้มน้ำ ท่อที่ใช้ผลิตมีให้เลือกหลายประเภท เช่น สเตนเลส ทองแดง ทองเหลือง แต่แบบไหนเหมาะกับงานของคุณมากที่สุด เราเลยต้องมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติของท่อที่นำมาผลิตฮีตเตอร์กันก่อน วันนี้เราจะมาอธิบายถึง ฮีตเตอร์ที่ทำมาจากท่อทองแดงกัน

ข้อดี ของการใช้งานฮีตเตอร์ ท่อทองแดง

           คนส่วนมากมักคิดว่าทองแดงจะมีสีออกแดงอมเหลืองค่อนไปทางน้ำตาล แต่อันที่จริงแล้วทองแดงมีสีเป็นสีเฉพาะของตัวเอง โดยขึ้นอยู่กับอัลลอยด์ที่เป็นส่วนประกอบ ทองแดงจึงอาจมีได้ทั้งสีชมพูแบบเนื้อปลาทูน่า ไปจนถึงสีทอง สีเหลือง และสีเขียว ถ้าหากมีการสัมผัสกับอากาศ ก็อาจทำให้ทองแดงเปลี่ยนเป็นสีบรอนซ์ดำ หรือสีสนิมจากการเกิดออกซิเดชั่น การเลือกอัลลอยด์ที่นำมาผสมนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าต้องการเพิ่มคุณสมบัติใดเป็นพิเศษ เพราะบางชนิดอาจจะทนต่อการกัดกร่อน แต่ไม่สามารถนำไฟฟ้าได้เท่าที่ควร

ความต้านทานต่อการกัดกร่อน

           การใช้ทองแดงเป็นส่วนประกอบหลักของเครื่องจักร และวัสดุโลหะต่าง ๆ สามารถทนทานต่ออากาศที่มีความชื้นสูง ในบริเวณที่มักจะประกอบด้วยไอน้ำและน้ำได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังทนทานต่อกรดอินทรีย์ น้ำเกลือ และดินได้ จึงเหมาะกับการนำไปเป็นส่วนประกอบของเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรมและริมทะเลเช่นกัน แต่ต้องระวังสารเคมีอย่าง ฮาโลเจน แอมโมเนีย และซัลไฟด์ เนื่องจากกรดเหล่านี้มีฤทธิ์ในการกัดกรอนทองแดง ในกรณีที่ไม่ได้มีการเคลือบฟิล์มป้องกันการกัดกร่อนของโลหะไว้บนผิวทองแดง การถ่ายเทความร้อนยิ่งเร็วก็จะยิ่งทำให้ฮีตเตอร์มีอายุการใช้งานที่นานขึ้นด้วย

การนำความร้อน

           เหตุผลหลักอย่างหนึ่งที่นิยมนำท่อทองแดงมาทำฮีตเตอร์คือ การนำความร้อนของทองแดงดีมากความร้อนที่เกิดจากลวดความร้อนจะส่งผ่านมาที่ทองแดงและส่งต่อไปสู่อากาศหรือของเหลวได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การทำความร้องของฮีตเตอร์เป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ตัวอย่างฮีตเตอร์ที่ท่อผลิตจากท่อทองแดง

รุ่น วัตต์ (W) ใช้ไฟ (VAC)
RDT TWC-1500-220 1500 220
RCT TW3-2000-220 2000 220
RCT TW3-3000-220 3000 220

สามารถใช้คู่กับเทอร์โมสตัสเพื่อควบคุมอุณหภูมิ

 

 

สนใจติดต่อสอบถาม บริษัท แสงชัยมิเตอร์ จำกัด

ให้บริการด้วยประสบการณ์กว่า 50 ปี

มากประสบการณ์

ให้บริการด้วยประสบการณ์กว่า 60 ปี

สินค้าคุณภาพ

มากกว่า 10,000 รายการ

รางวัลธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี 2553

บริการด้วยใจ

รางวัลธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี 2553

Call Center: 02-299-3333

ตั้งแต่วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30-17.30 น. และวันเสาร์ เวลา 8.30 - 15.30 น.

กรุณาเข้าสู่ระบบหรือ สมัครเป็นสมาชิกของเรา

สมาชิกสามารถดาวน์โหลดคู่มือการใช้งาน และ Software ที่จำเป็นสำหรับการใช้งานตัวเครื่อง รวมถึงได้รับความสะดวกสบายในการขอใบเสนอราคา คุณสามารถ:

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Faceboook ของคุณ

หรือ
ลืมรหัสผ่าน?

สินค้าในใบเสนอราคาของคุณ

คุณยังไม่ได้เลือกใส่สินค้า
ในใบเสนอราคาของคุณ