KW2M Power Meter for Industry 4.0

KW2M Power Meter for Industry 4.0

 

    Industry 4.0 หรือ IoT (Internet of Things) คือ การที่นำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ มาเชื่อมโยงกันหรือส่งข้อมูลถึงกันได้ด้วยอินเทอร์เน็ต และสามารถสั่งการควบคุมการใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ผ่านทางเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้ ปัจจุบันมีการนำ Industry 4.0 มาประยุกต์ใช้ภายในโรงงานอุตสาหกรรมเริ่มมีมากขึ้น เนื่องจากทำให้การควบคุมเครื่องจักรผ่านระบบเครือข่ายทำได้ง่ายขึ้น

 

 

  ดังนั้นการติดตั้ง Power meter เพื่อเฝ้าติดตามพฤติกรรมการใช้พลังงานไฟฟ้าด้วยระบบการเชื่อมต่อผ่านอินเตอร์เน็ต จึงได้รับความนิยม ทางแสงชัยมิเตอร์ ขอแนะนำ Power meter ของ Panasonic รุ่น KW2M-Series ที่สามารถช่วยให้การเก็บบันทึกข้อมูลทางไฟฟ้าและพฤติกรรมการใช้พลังงานไฟฟ้าทำได้ง่ายและไม่ต้องยุ่งยากในการเดินจดบันทึกข้อมูลไฟฟ้าภายในโรงงานอีกต่อไป

 

  

KW2M 1 ตัว สามารถวัดวงจรไฟฟ้า 3 เฟสได้ 2 วงจรหรือวงจรไฟฟ้า 1 เฟสได้ถึง 6 วงจร นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้สามารถต่อขยายโมดูลเพื่อเพิ่มวงจรในการวัดได้ โดยโมดูลต่อขยาย Expansion unit สามารถต่อขยายได้สูงสุด 3 ตัว

  • ประหยัดสายและประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง จากรูปด้านบน เปรียบเทียบระหว่างการใช้ Power meter ทั่วไป 4 เครื่อง เพื่อวัด 4 วงจร กับ KW2M + Expansion module ซึ่งแสดงให้เห็นว่า KW2M สามารถลดจำนวนสายไฟครึ่งหนึ่ง จาก 62 เส้น เหลือเพียง 32 เส้น ช่วยให้การติดตั้งสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย

  • Expansion unit มีให้เลือกดังนี้

    • Power measurement unit สำหรับเพิ่มวงจรวัดไฟ โดย 1 unit สามารถวัดไฟ 3 เฟส ได้ 2 วงจร หรือ 1 เฟส ได้ 6 วงจร

    • Multi analog input สำหรับรับสัญญาณจากเซนเซอร์ วัดค่าตัวแปรอื่นๆที่มีผลต่อการใช้พลังงานไฟฟ้า เช่น อุณหภูมิ,อัตราการไหล เป็นต้น

    • Digital I/O สำหรับรับสัญญาณสถานะการทำงาน (ON-OFF) ของเซนเซอร์หรืออุปกรณ์ที่มีผลต่อการใช้พลังงานไฟฟ้า และใช้สำหรับส่งสัญญาณสถานะ (ON-OFF) เช่น เตือนเมื่อค่าแรงดันที่วัดได้สูงหรือต่ำกว่าที่กำหนด หรือแรงดันไฟตก ไฟเกิน เป็นต้น

  • มี communication port ทั้ง port Ethernet และ RS-485 ในการเชื่อมต่อ

 

รูปแบบการเชื่อมต่อของ KW2M-Series ให้ดูค่าผ่านคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ตได้


  รุ่น KW2M-X มีฟังก์ชั่น Web server อยู่ในตัว ทำให้สามารถดูค่าพารามิเตอร์ต่างๆที่วัดได้ และควบคุมการทำงานของโหลดได้ผ่านทางอุปกรณ์ Smart device ที่มี Web browser เช่น  Smart Phone, Tablet, PC หรือ Smart TV โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Application software ใดๆ

 

 

 


แสงชัยมิเตอร์ ตัวแทนจำหน่ายสินค้า Panasonic และ SUNX sensor อย่างเป็นทางการในประเทศไทย 

Sang Chai Meter co., Ltd., the authorized distributor of Panasonic and Sunx sensors in Thailand.

パナソニック サンクス センサー タイ 代理店 

สนใจติดต่อสอบถาม บริษัท แสงชัยมิเตอร์ จำกัด

ให้บริการด้วยประสบการณ์กว่า 50 ปี

มากประสบการณ์

ให้บริการด้วยประสบการณ์กว่า 60 ปี

สินค้าคุณภาพ

มากกว่า 10,000 รายการ

รางวัลธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี 2553

บริการด้วยใจ

รางวัลธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี 2553

Call Center: 02-299-3333

ตั้งแต่วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30-17.30 น. และวันเสาร์ เวลา 8.30 - 15.30 น.

กรุณาเข้าสู่ระบบหรือ สมัครเป็นสมาชิกของเรา

สมาชิกสามารถดาวน์โหลดคู่มือการใช้งาน และ Software ที่จำเป็นสำหรับการใช้งานตัวเครื่อง รวมถึงได้รับความสะดวกสบายในการขอใบเสนอราคา คุณสามารถ:

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Faceboook ของคุณ

หรือ
ลืมรหัสผ่าน?

สินค้าในใบเสนอราคาของคุณ

คุณยังไม่ได้เลือกใส่สินค้า
ในใบเสนอราคาของคุณ