IP Camera ตอบโจทย์การรักษาความปลอดภัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ

IP Camera ตอบโจทย์การรักษาความปลอดภัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

กล้องวงจรปิด หรือ CCTV เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของพวกเราทุกคน สำหรับใช้เฝ้าระวังรักษาความปลอดภัยของบุคคลและสถานที่ต่าง ๆ  ภาพจากกล้องวงจรปิดจะกลายเป็นหลักฐานสำคัญในการจับกุม หรือดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย   นอกจากนั้นแล้ว กล้องวงจรปิดยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในงานอื่นๆ  เช่น การตรวจสอบการปฏิบัติงานของพนักงาน, การตรวจสอบหรือมอนิเตอร์กระบวนการผลิต หรือ ตรวจสอบความผิดปกติของเครื่องจักร ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

กล้องวงจรปิด  สามารถแบ่งตามวิธีการส่งข้อมูลสัญญาณภาพได้ 2 ประเภท

1. กล้องวงจรปิดระบบอนาล็อก (Analog Camera) ซึ่งกล้องระบบอนาล็อกเป็นกล้องที่ถูกพัฒนาขึ้นตั้งแต่ยุคแรกของกล้อง CCTV และยังคงได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน  เนื่องด้วยราคาที่ไม่แพง และใช้งานง่าย 

2. กล้องวงจรปิดระบบ IP (IP Camera)  เป็นกล้องที่ถูกพัฒนาขึ้นในยุคที่ดิจิตอลเฟื่องฟู  และระบบการสื่อสารผ่าน LAN ได้รับความนิยม

IP Camera (Internet Protocol Camera) หรือกล้องวงจรปิดระบบ IP 

กล้องวงจรปิดที่รับส่งข้อมูลผ่านระบบ LAN  จึงต้องตั้งค่า IP ในระบบเครือข่ายเพื่อระบุตัวตนในการแสดงภาพและต้องอาศัยสาย LAN ในการเชื่อมต่อ. หรือบางรุ่นอาจใช้ระบบไร้สาย (Wi -Fi) ได้ กล้องระบบ IP ต้องอาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญมากกว่ากล้องระบบอนาล็อกในการเซ็ตระบบ  แต่กล้องระบบ IP  ก็มีข้อดีที่สามารถใช้ Wireless สนับสนุนการทำงานผ่านระบบเครือข่ายได้มากกว่ากล้องระบบอนาล็อก และหากต้องการเพิ่มกล้องเข้าไปบันทึกในระบบก็สามารถทำได้ง่าย.  เพียงต่อกล้องวงจรปิดเข้ากับระบบ LAN ระบบเดิมที่ใช้งานอยู่   แล้วดึงสตรีมวีดิโอจากกล้องผ่าน IP มาบันทึกที่ NVR ได้เลย  อีกทั้งกล้องระบบ IP นั้นมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง เนื่องจากกล้องระบบ IP แต่ละตัวแยกทำงานกันอย่างอิสระ จึงสามารถส่งสัญญาณภาพที่มีความคมชัดสูงสุดได้ถึง 8MP หรือ 4K ได้ พร้อมกับประมวลผลเหตุการณ์ต่าง ๆ (VCA) ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

จุดเด่นของกล้องระบบ IP

   ติดตั้งง่าย มีแบบใช้ WIFI กับ แบบต่อสาย LAN

  ใช้สายน้อย

  ยืดหยุ่นในการติดตั้ง

  เรียกดูภาพได้ง่าย ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้จาก IP ของกล้องได้โดยตรง หรือโทรศัพท์มือถือ หรือ แท็บเล็ต เป็นต้น

โดยทั่วไปแล้วการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในสำนักงาน โรงงาน หรืออาคารต่าง ๆ จะเลือกกล้องที่มีหลอดส่องแสงอินฟราเรดในบริเวณพื้นที่ที่มีแสงน้อยหรือไม่มีแสงเลย   เพราะระบบส่องแสงอินฟราเรดจะทำให้กล้องสามารถมองเห็นภาพในที่มืดได้ โดยภาพที่ได้จะเป็นขาวดำ ปัจจุบันกล้องวงจรปิดของ UNION ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีของกล้องให้สามารถดูและบันทึกภาพเป็นภาพสีได้ตลอดเวลา  แม้แต่ในบริเวณที่มืดไม่มีแสงเลยก็ตาม ซึ่งทำให้ข้อมูลภาพและรายละเอียดต่าง ๆ ดีขึ้นและชัดเจนขึ้นอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

กล้องวงวจรปิด ยี่ห้อ Union มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบระบบอนาล็อกและแบบระบบ IP โดยมีความละเอียดของภาพให้เลือกใช้ตั้งแต่ Full HD ไปจนถึง 4K มีรูปแบบและฟังก์ชันมากมายให้เลือกใช้ให้เหมาะสมกับงาน ในราคาที่คุณพึงพอใจ

   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สนใจติดต่อสอบถาม บริษัท แสงชัยมิเตอร์ จำกัด

ให้บริการด้วยประสบการณ์กว่า 50 ปี

มากประสบการณ์

ให้บริการด้วยประสบการณ์กว่า 60 ปี

สินค้าคุณภาพ

มากกว่า 10,000 รายการ

รางวัลธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี 2553

บริการด้วยใจ

รางวัลธรรมาภิบาลดีเด่นแห่งปี 2553

Call Center: 02-299-3333

ตั้งแต่วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30-17.30 น. และวันเสาร์ เวลา 8.30 - 15.30 น.

กรุณาเข้าสู่ระบบหรือ สมัครเป็นสมาชิกของเรา

สมาชิกสามารถดาวน์โหลดคู่มือการใช้งาน และ Software ที่จำเป็นสำหรับการใช้งานตัวเครื่อง รวมถึงได้รับความสะดวกสบายในการขอใบเสนอราคา คุณสามารถ:

เข้าสู่ระบบด้วยบัญชี Faceboook ของคุณ

หรือ
ลืมรหัสผ่าน?

สินค้าในใบเสนอราคาของคุณ

คุณยังไม่ได้เลือกใส่สินค้า
ในใบเสนอราคาของคุณ